SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP - CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG TÍN DŨNG

SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP - CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG TÍN DŨNG

SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP - CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG TÍN DŨNG

SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP - CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG TÍN DŨNG

SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP - CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG TÍN DŨNG
SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP - CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG TÍN DŨNG
Lĩnh vực hoạt động

SẢN XUẤT KẾT CẤU THÉP


Quy trình sản xuất kết cấu thép

1. Cắt thép

Cấu kiện thép có 2 dạng chính là: Thép định hình và thép tổ hợp.
Thép định hình là các cấu kiện thép hình H, U, C… được đổ khuôn từ phôi và có kích thước nhất định. Như H300, H350, H400, I250, I300, I350…

Quá trình sản xuất đang nói đến các cấu kiện thép tổ hợp. Bản bụng, cánh của các cấu kiện được cắt ra từ các thép tấm có các chiều dày cơ bản 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm… bằng máy cắt chuyên dụng.

2. Ráp

Các cấu kiện được định vị và ráp lại một cách chính xác nhất.

3. Hàn

Thực hiện hàn để liên kết các cấu kiện lại. Máy hàn tự động sẽ thực hiện nhiệm vụ này. Yêu cầu khi hàn là phải dùng đúng kỹ thuật kiểm tra bề mặt hàn bằng mắt, kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm macro.
Việc sử dụng máy hàn sẽ đảm bảo được độ chính xác cao đem đến chất lượng cao cho cấu kiện.
Đường hàn bằng máy hàn tự động

4. Nắn

Trong quá trình hàn, cấu kiện dễ bị cong vênh do nhiệt độ cao. Nếu không thực hiện nắn thì khi lắp đặt sẽ rất khó khăn do độ chính xác cấu kiện không có, Vì thế cần phải thực hiện cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.
 
Máy nắn đóng vai trò quan trọng trong công đoạn này

5. Lắp bản mã, sườn gia cường

Sau công đoạn hàn và nắn là bước lắp bản mã, sườn gia cường. Các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay bằng các công nhân hàn có tay nghề cao nhất để đảm bảo độ chính xác.

6. Vệ sinh bề mặt và phun bi

Bề mặt cấu kiện được vệ sinh sạch sẽ để chuẩn bị cho công tác sơn. Nội dung công tác này gồm có đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi.

7. Sơn

Loại sơn được sử dụng là sơn chống gỉ. Nó có cung cấp độ bền cho cấu kiện trước những tác động của môi trường. Các cấu kiện được sơn 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc yêu cầu của chủ đầu tư.

8. Vận chuyển ra công trường

Sau đó các cấu kiện được tập kết tại bãi và kiểm tra dán tem theo số hiệu cấu kiện theo Bản vẽ thiết kế. Các cấu kiện sẽ được kiểm tra lại số lượng, kích thước. Cuối cùng là vận chuyễn ra công trường bàn giao cho đơ vị thi công.
Tin tức
Phát triển cơ khí xây dựng: Cần thêm những “cú hích”
- Thực hiện Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020, những năm qua công tác nghiên cứu, thiết kế,...
Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực
Với 7 chương, 43 điều, Luật An ninh mạng quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không...
Khai thác nguồn điện “xanh” từ rác thải
Việc đẩy mạnh đầu tư công nghệ xử lý rác thải tiên tiến theo hướng sử dụng công nghệ đốt phát điện, tái tạo năng lượng tại thành phố Hồ...
Video Clip
Coppyright © 2019 CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG TÍN DŨNG. All right reserved. Design by Nina
backtop